Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm tào phớ:
400ml sữa đậu nành (có thể tự làm sữa đậu nành hoặc dùng sữa đóng hộp)
3 lá gelatin (mỗi lá 2,5g)
Đường hoa mai, hoa nhài
Thạch đen
Gelatin ngâm vào nước sôi để nguội 10 phút, chắt bớt nước chỉ để lại khoảng 1 thìa canh.
|
Trong thời gian chờ gelatin ngâm thì bạn đổ sữa đậu nành ra bát, cho vào lò vi sóng hâm nóng lên. Nếu không có lò bạn có thể đun ấm lên nhé, nhưng chú ý là không được để sữa sôi.
|
Tiếp tục cho gelatin vào lò vi sóng quay cho tan hẳn, nếu không có lò có thể chưng cách thủy.
|
Hòa gelatin với sữa đậu nành cho thật đều, để vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng cho sữa đông lại.
|
Đun nước đường hoa mai, thêm vài cánh hoa nhài cho nước có mùi thơm. Để nguội rồi cất vào tủ lạnh cho mát.
|
Đến khi ăn bạn chỉ cần dùng nắp hộp sữa ông thọ, hay nắp hộp thịt hộp hớt nhẹ từng lớp tào phớ ra bát, cắt thạch vào và chan nước đường lạnh vào là xong rồi.
|
Giờ thì những bát tào phớ mát lạnh, béo ngậy, thơm nhẹ mùi hoa nhài đã sẵn sàng giải nhiệt cho cả gia đình bạn rồi. Làm tào phớ tại nhà với những nguyên liệu rất an toàn bạn khỏi lo vấn đề an toàn thực phẩm, lại rất tiện và nhanh nữa chứ!
Chúc các bạn thành công nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét