Thành phần
- 500 g nha đam
- 200 g đường phèn
- 500 g nước
- 10 g muối
Hướng dẫn
- 1. Cắt những lá nha đam ngoài vườn hoặc mua ở ngoài chợ chọn những lá xanh tươi và dày thịt. Đem đi rửa thật sạch.
- 2. Gọt vỏ lá nha đam bên ngoài cho thật sạch để tránh bị đắng khi còn vỏ. Khi cắt lá nha đam chúng hay có mùi tanh ói khó chịu nhưng bạn cứ tiến hành làm vài lần sẽ quen ngay thôi.
- 3. Bạn hãy rửa sơ qua cho sạch bớt chất nhớt của nha đam đi, sau đó bạn hãy ngâm phần thịt trắng của nha đam vào trong nước muối khoảng 5 phút, bạn đừng ngâm quá lâu và cũng đừng cho quá nhiều muối vào vì như thế nha đam sẽ không còn giòn mà sẽ mềm bã ra.
- 4. Sau đó bạn vớt nha đam ra cắt nhỏ bằng khoảng hạt lựu, rửa nha đam qua nước lạnh một lần nửa nhẹ tay chứ không để bị nát. Rồi bỏ vào rổ cho ráo.
- 5. Bắt nồi nước trên bếp cứ 500g nha đam thì bạn cho 1 lít nước tùy theo ước lượng của bạn. Sau khi nước sôi cho đường phèn vào cho tan hết. Chú ý là đừng cho quá nhiều đường vào sẽ làm nha đam không ngon và không bổ.
- 6. Cho nha đam vào để sôi khoảng 3 phút để giữ được vị giòn của nha đam. Sau đó bạn tắt bếp và để nước nha đam nguội cho vào tủ lạnh để uống thường xuyên.
Thông tin thêm:
Ngon hơn khi uống lạnh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét