Thành phần
- 100 g bí đỏ
- 1 củ khoai lang tím
- 1/2 bát yến mạch
- 1/2 bát gạo nếp
- 1 miếng gừng
Hướng dẫn
- 1. Bí đỏ gọt vỏ, hấp chín và nghiền nhuyễn. Khoai lang tím, gọt vỏ, thái hạt lựu. Yến mạch ngâm với nước, khi nở mềm thì gạn bỏ nước.
- 2. Cho khoai lang tím vào một nồi nhỏ, thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi thì giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút là được. Vớt khoai ra để riêng.
- 3. Trộn bí ngô, yến mạch và bột gạo nếp thành hỗn hợp bột nhuyễn.
- 4. Viên hỗn hợp vừa trộn thành những quả bóng nhỏ.
- 5. Đun sôi nồi nước, thả từng quả bóng nhỏ vào và nấu cho đến khi chúng nổi lên. Vớt bóng ra và thả vào bát nước đun sôi để nguội. Khi đã vớt hết những quả bóng bí đỏ, cho khoai lang vào nấu chín, thêm một ít gừng thái lát và đường vừa ăn, khuấy cho tan đường thì tắt bếp. Khi ăn bạn múc khoai lang cùng nước đường ra bát, thêm các quả bóng bí đỏ vào ăn cùng.
Thông tin thêm:
Khoai lang tím phải luộc riêng để tránh làm thay đổi màu sắc của những quả bóng bí. Thêm một ít gừng sẽ giúp món chè ngọt và có vị ngon hơn, nhưng nếu không thích gừng bạn có thể bỏ qua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét