Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Sữa chua dẻo tự làm tại nhà

Sữa chua dẻo tự làm tại nhà

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Lá gelatin ngâm vào nước lạnh.
  • 2. Sữa đặc cho ra tô, sau đó đổ nước sôi vào hòa tan. Tiếp theo vớt lá gelatin cho vào khuấy đều. Tiếp theo nữa, cho sữa tươi và whipping vào hòa tan. Cuối cùng cho hủ sữa chua cái vào nhẹ nhàng khuấy cho hòa tan vào nhau, lược qua rây (cách này giúp sữa chua của bạn sẽ mịn màn hơn.
  • 3. Đổ sữa vào từng hũ hay chén thủy tinh nhỏ, dậy nắp lại. Xếp các hủ này vào khay, phủ khăn ấm vắt khô lên khay sữa. Để khay sữa vào lò ủ khoảng 7-8 tiếng cho sữa lên men. Sau đó mới cho vào ngăn mát tủ lạnh cho sữa cứng hơn.
  • 4. Cuối cùng khi ăn bạn có thể dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng vuông rồi cho vào ly, cốc. Rắc chút bột trà xanh lên trên rồi thưởng thức nhé!

Thông tin thêm:

Nếu không có whipping vạn có thể dùng 350 ml sữa tươi.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons