Để làm kem chocolate bạc hà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
600ml sữa tươi, 100g đường.
2 muỗng canh bột ngô, 2 muỗng canh bột cacao. 8 cái kẹo bạc hà cứng, 1 thìa cà phê vani. Khuôn làm kem hoặc cốc nhỏ, que gỗ. | |
Bước 1:
Cho kẹo vào túi nylon, đập vụn. Bạn lấy ra khoảng 2 muỗng canh kẹo vụn để riêng dùng trang trí.
| |
Bước 2:
Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun sôi với lửa vừa.
| |
Bạn chú ý khuấy đều tay, liên tục đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, cho vani vào.
| |
Bước 3:
Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, chờ nguội hẳn thì cho khuôn vào tủ lạnh 30 phút rồi lấy ra cắm que vào.
|
Bước 4:
Để khuôn lại vào tủ lạnh đến khi kem cứng hẳn thì lấy ra rắc kẹo vụn lên trên trang trí.
|
Chúc bạn thành công và có món kem chocolate bạc hà thật ngon nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét