Thứ Sáu, tháng 4 10, 2015
doanh nhan
No comments
Hướng dẫn
- 1. Đánh trứng với 1/4 chỗ đường trắng thật đều đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.
- 2. Bổ đôi quả Vanilla sau đó dùng mũi dao lấy phần hạt Vanilla.
- 3. Lấy phần hạt Vanilla cho vào một cái nồi nhỏ. Cắt đôi phần vỏ quả Vanilla cùng cho vào cái nồi đó. Đổ hỗn hợp sữa, cream, phần đường còn lại, muối vào cái nồi có sẵn vanilla. Cho nồi đó lên bếp đun và bật lửa nhỏ đến khi thấy sữa nóng thì cho một thìa dung dich Vanilla. Tiếp tục đun đến khi nồi sữa bốc hơi là xong ( ko đun sôi).
- 4. Từ từ múc từng ít sữa nóng vào bát trứng, một tay múc sữa một tay khuấy đều. Làm như vậy trứng sẽ không bị chín.
- 5. Cho hỗn hợp trứng sữa đó vào cái nồi ban đầu và đặt lên bếp đun. Bật lửa nhỏ đun đến khi sữa đặc lại là xong. Trong thời gian đun cứ liên tục khuấy đều, mất khoảng 7 phút.
- 6. Đổ hỗn hợp sữa đó ra một cái giá để lọc phần hạt và phần vỏ vanilla. Sau đó cho bát sữa đặc đó vào tủ lạnh để ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm cho bát sữa đó thật lạnh.
- 7. Cho hỗn hợp sữa sau khi đã để trong tủ lạnh vào máy làm kem, để máy chạy khoảng 15 phút đến khi kem đặc. Múc phần kem đó ra một cái hộp kín sau đó cho vào ngăn đá để thêm 2 tiếng nữa trước khi thưởng thức.
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét