Thứ Tư, 29 tháng 4, 2015

Pha sữa đậu nành xanh thơm lá dứa

Pha sữa đậu nành xanh thơm lá dứa

Thành phần

Hướng dẫn

  • 1. Đậu xanh ngâm với một chút muối khoảng 3-4 tiếng sau đó vớt ra và rửa sạch để ráo nước.
  • 2. Lá nếp rửa sạch và vo tròn lại.
  • 3. Đổ đậu xanh vào nồi cho nước lạnh vào đun đậu cho tới khi mềm và chú ý hớt bọt sạch sẽ
  • 4. Cho đậu đã nấu chín mềm cùng với đường vào máy xay, xay cho tới khi tạo thành hỗn hợp mịn. ( Nếu đặc có thể cho thêm nước)
  • 5. Tiếp tục đổ hỗn hợp trong bước 4 vào nồi rồi cho lá nếp vào đun nhỏ lửa khoảng 15-20 phút, chú ý khuấy đều tay và thêm nước cốt dừa.
  • 6. Sau khi cho đủ gia vị cảm thấy vừa khẩu vị các bạn bắc nồi ra, vớt bỏ lá nếp. Sau đó đổ vào một cái lọ thủy tinh để trong tủ lạnh dùng dần (có thể sử dụng trong vòng 1 tuần). Có thể cho thêm sữa tươi hoặc đá khi uống để có một ly sữa đậu xanh nước dừa tuyệt ngon.

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

     
    Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons