Thành phần
- 250 ml sữa tươi không đường
- 250 ml kem tươi
- 80 g đường
- 25 g bột gelatin
- 1-2 thìa vani chiết xuất
- 1.5 thìa cà phê bột trà xanhpha với 1 thìa canh nước sôi
- 1 ít Hạnh nhân cắt lát mỏng
- vài quả vải hoặc nhãn bỏ hạt
- vừa đủ nước
- 1 ít bột sắn dây ướp hoa bưởi
Hướng dẫn
- 1. Làm khúc bạch vị vanilla
Bước 1: Cho một chút nước vào 3 thìa cà phê gelatin, để 5-10 phút cho gelatin nở.
Bước 2: Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.
Bước 3: Trộn chung sữa với kem tươi. Cho 250 ml hỗn hợp sữa và kem tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan. Bắc xuống cho vanilla extract, để nguội bớt rồi đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại. - 2. Làm khúc bạch vị trà xanh tương tự như khúc bạch vị vani
Bước 1: Đun 250 ml sữa, kem tươi, đường cho thêm nước trà xanh, khuấy cho đều. Cho 3 thìa cà phê gelatin đã ngâm nở vào khuấy tan rồi bắc xuống để nguội đổ vào khuôn.
Bước 2: Đun nước với đường (tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan đều. Hòa bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi nước đường, đun cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn. (Chú ý: Chỉ cho ít bột sắn dây để tạo độ hơi sánh một chút và mùi thơm. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi bày ra ăn.)
Bước 3: Khúc bạch đã đông nhấc ra, xắt miếng vừa ăn. - 3. Bước 5: Vải bóc vỏ bỏ hạt.
- 4. Hạnh nhân nướng trong lò ở 110-120 độ C trong 4-5 phút, khi nào nhìn thấy hạnh nhân vàng thơm là được.
- 5. Cho khúc bạch 2 vị vào bát, cho tiếp vải, đá viên rồi chan nước dùng, rắc chút hạnh nhân lên trên. Thế là bạn đã có bát chè khúc bạch thanh mát, giải nhiệt rồi đó.
Thông tin thêm:
Bạn có thể thay đổi hương vị tùy theo sở thích nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét