Thành phần
- 200 g đậu xanh bỏ vỏ
- 1.2 lít nước
- 100 g bột sắn dây
- 150 g đường
- 1 ít dầu chuối
Hướng dẫn
- 1. Đậu xanh ngâm khoảng 3h, vo sạch đậu xanh rồi để ráo nước. Cho lên chõ hấp, nhớ trộn một chút muối vào cùng. Bỏ ra bát riêng.
- 2. Cho nước vào nồi to cùng đường để nấu nước đường.
- 3. Để bột sắn vào tô, cho khoảng 1/2 chén nước vào khuấy đều cho tan.
- 4. Từ từ bỏ vào nồi nước đường đã sôi. Khuấy liên tục trên lửa đến khi hỗn hợp đặc lại thì thôi.
Thông tin thêm:
Khi ăn, chan hỗn hợp chè sắn vào bát, rắc đậu xanh lên trên, cho thêm chút dầu chuối nếu có. Vừa ăn vừa tấm tắc sao người xưa nghĩ ra cái tên lãng mạn, đầy chất thơ như thế cho một món ăn thật giản dị.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét