Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè ngô: - 3 bắp ngô nếp - 2 muỗng canh bột sắn dây hoặc bột năng tùy thích - Đường phèn hoặc đường bột | |
Ngô bóc bỏ lớp vỏ, nhặt sạch râu ngô rồi dùng dụng cụ bào, bào mỏng. Nếu không có đồ bào thì bạn dùng dao gọt cũng được nhé! | |
Cho ngô và cả phần lõi ngô vào nồi, thêm nước ngập mặt ngô khoảng 1 đốt ngón tay rồi nấu đến khi ngô chín mềm thì vớt bỏ phần lõi. | |
Pha bột sắn dây hoặc bột năng với chút nước rồi rót từ từ vào nồi ngô, vừa rót vừa khuấy đều theo 1 chiều, đun đến khi nước sôi lại khoảng 2 phút. | |
Thêm đường, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc chè ngô ra bát, ăn khi chè hơi ấm hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh tùy thích. |
Chè ngô vốn là món chè dân dã thân thương với không ít người từ già tới trẻ, cứ mỗi mùa ngô về thì các bà các mẹ lại mua những bắp ngô non thật ngọt lành về để nấu chè cho cả gia đình. Ngày nay bạn còn có thể ăn chè ngô kèm với ít nước cốt dừa để món chè trở nên béo ngậy và thơm hơn, ngoài ra khi nấu chè bạn cũng có thể thêm ít lá nếp, hoặc vani vào giúp chè tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét