Thành phần
- 36 quả nhãn quả loại quả to, dày cùi, tươi
- Nước dừa tươi
- Đường phèn
- Đá bào
Hướng dẫn
- 1. Nhãn rửa sạch để khi bọc không bị vẩn vào cùi/thịt.
- 2. Bóc vỏ, dùng dao nhọn hoặc một cái dĩa kim loại nhỏ (loại chỉ có 2 răng) để xoáy quanh núm nhãn. Khi vỏ và hạt đã rời nhau, thì dùng ngón cái ấn và đẩy lộn hạt ra ngoài.
- 3. Hạt sen tươi, bóc màng, bỏ tâm, cho vào nước lạnh đun sôi rồi hạ lửa đun nhỏ vài phút là sẽ mềm bở ra. Cho thêm đường phèn vào đun thêm một chút sao cho hạt sen chỉ hơi ngọt thôi.
- 4. Múc riêng hạt sen ra. Còn phần nước thì trộn thêm nước dừa và thêm đường sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn. Nếu định ăn chè sen đá thì bạn nên cho ngọt hơn một chút.
Thông tin thêm:
Nhãn đã ngọt rồi, ta nên để hạt sen hơi ngọt, khi ăn hoà quện bù trừ nhau sẽ ngon hơn. Nếu hạt sen đã ngọt quá rồi thì khi ăn với nhẵn sẽ thành bị khé, nhanh chán lắm. Lồng hạt sen vào trong cùi nhãn cho đến hết. Nếu chưa ăn ngay có thể cất vào trong tủ mát.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét