Nguyên liệu để làm khoảng 700ml kem gừng:
470ml kem tươi loại heavy cream - nếu không tìm được loại này bạn dùng whipping cream cũng được nhé
240ml sữa nguyên kem
140g đường
8 lòng đỏ trứng gà
170g gừng tươi
|
Rửa sạch gừng và thái miếng nhỏ. | |
Rót sữa và kem vào nồi, cho 100g đường và gừng tươi vào đun cùng. | |
Để lửa ở mức hơi cao cho tới khi hỗn hợp chuẩn bị sôi thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguyên trên bếp để hỗn hợp kem sữa được đượm vị gừng. Sau đó tiếp tục đun hỗn hợp cho tới khi sắp sôi một lần nữa.
| |
Trong lúc chờ đợi, bạn chuẩn bị sẵn trứng trong một tô lớn. Khi hỗn hợp sắp sôi, cho toàn bộ lượng đường còn lại vào tô và đánh bông. |
Trong lúc đang đánh bông trứng, từ từ đổ hỗn hợp kem sữa vào tô. | |
Sau khi trứng và kem đã quyện lại, đổ hỗn hợp trứng trở lại nồi. | |
Đun kem ở lửa nhỏ vừa, khuấy đều liên tục. Trong lúc khuấy, lưu ý khuấy phần đáy nồi để tránh việc kem bị đóng dính và vón cục. | |
Sau 5 tới 10 phút, kem sẽ bắt đầu đặc lại. Kem đạt yêu cầu là khi bạn lấy tay vạch một đường trên đáy thìa kem mà kem cũng vẫn không bị chảy. | |
Khi kem đã đạt yêu cầu thì tắt bếp, lọc kem qua rây. |
Chuẩn bị một tô đựng nước đá. Đặt hỗn hợp kem lên tô nước đá để hỗn hợp kem nguội bớt. | |
Đổ hỗn hợp kem vào máy làm kem và cho máy chạy. Khi kem đạt được độ đặc và bông xốp cần thiết thì tắt máy. Lưu ý: Không nên trộn hỗn hợp trong máy quá lâu, kem có thể bị tách bơ. | |
Kem sau khi lấy ra có thể ăn ngay hoặc cho kem vào ngăn đá tủ lạnh một thời gian để kem cứng hơn. |
Kem gừng được bày ra đĩa ăn kèm với một chút mứt gừng chắc chắn sẽ vô cùng thú vị. Món kem gừng có màu vàng tươi với hương gừng nồng nàn lan tỏa và vị kem tan chảy trong miệng vừa mát lạnh lại vừa cay cay ấm nóng, vô cùng thú vị. Hãy làm cả nhà bất ngờ với món kem gừng vô cùng sáng tạo và độc đáo này nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét