Thứ Sáu, tháng 4 10, 2015
doanh nhan
No comments
Hướng dẫn
- 1. Dùng dao nhựa (tre) gọt sạch vỏ, xắt miếng nhỏ để chuẩn bị hầm
- 2. Cho bí đao đã xắt miếng, rượu trắng và nước vào nồi đất ninh khoảng 6h. Khi bí đã nhừ, vớt ra dùng muôi hoặc thìa gỗ làm nhuyễn rồi lọc lấy nước. Xay đi xay lại cho thật nhuyễn để hạn chế bỏ bã đi quá nhiều gây lãng phí. Có rất nhiều bài chia sẻ có thể dùng dao inox, dùng nồi áp suất để ninh cho nhanh và xay bằng máy xay sinh tố. Nhưng bạn, nên làm tất cả bằng tay, đun với nồi đất, dùng tay xay nhuyễn chuẩn theo công thức gia truyền ( học theo lương y Tuệ tĩnh) để đảm bảo thành phẩm cao bí đao ra đời phát huy được toàn bộ công dụng.
- 3. Trộn nước vừa lọc với mật ong, cho vào nồi đất đun tiếp. Lưu ý, đun nhỏ lửa, dùng muôi hoăc thìa gỗ đảo để tránh bị khê. Đun cho tới khi nước sệt lại, đừng đun quá cạn, vì khi bôi lên mặt sẽ bị sít, không đều. Đợi cao nguội thì cho vào lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa. Cao bí đao bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 6 tháng. Mỗi lần làm với công thức và lượng nguyên liệu như trên, bạn sẽ tạo ra cỡ 500ml cao, tha hồ dùng trong 6 tháng.
Gửi email bài đăng này
BlogThis!
Chia sẻ lên Facebook
0 nhận xét:
Đăng nhận xét