Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Đá me

Me là một nguồn cung cấp thiamin tuyệt vời, nó có lợi cho hệ thần kinh hoạt động tốt. Ngoài ra, ngừa táo bón, giúp xương chắc khỏe, kiểm soát huyết áp... cũng có một trong những tác dụng của me. Vậy nên, chẳng có cớ gì bạn lại không sử dụng me chế thành nước uống. Thật thú vị khi giải khát với vị chua chua của me, ngọt ngọt của dứa, hương gừng thơm thơm và xen lẫn những hạt đậu phộng giòn rụm. Hãy làm đá me để cả nhà thưởng thức nào!

Nguyên liệu:
  • 300 gr me chín (loại dùng để nấu canh chua)
  • ¼ quả dứa nhỏ
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 chén đường cát
  • Ít muối
  • Đậu phộng rang vàng bỏ vỏ.
Cách làm:
  • Dứa bỏ vỏ, băm nhuyễn.
  • Gừng băm nhuyễn.
  • Me ngâm trong nước nóng rồi dằm kỹ.
  • Lọc lấy phần nước cốt, bỏ hạt. Cho nước cốt me vào nồi cùng dứa và gừng, nấu lửa riu riu cho đến khi nước me sền sệt. Khuấy đều tay.
  • Cho đường và tí muối vào nồi me, nêm chua chua ngọt ngọt là được. Khi me nguội, cho vào hũ thủy tinh, đậy kín để dùng dần.
  • Pha nước đá me rất đơn giản: các bạn cho đá bào hoặc đá đập nhuyễn vào ly, cho nước me lên trên, rắc thêm ít đậu phộng rang.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons