Cách làm chè đậu đen nóng ngon tuyệt được nhiều người yêu thích vào những ngày hè nóng với cốc chè đá mát lạnh tạo cảm giác thoải mái, về mùa lạnh cái cốc chè nóng tạo sự ấm áp Cách nấu chè đỗ đen ngon tuyệt, bưng cốc chè mát lạnh có những hạt đậu mềm bùi, thấm cái ngọt của đường, bao nhiêu cái nóng bức của mùa hè dường như tan biến hết. Vào những ngày nóng, ăn một cốc chè đỗ đen mềm mà không nát, hạt đậu ngọt nhưng không quá sắc, thêm vài viên đá và thạch đen, dừa sợi… giải khát và thanh nhiệt rất tốt.
Chuẩn bị:
- 500g đậu đen.
- 500g đường (đường nâu nấu chè sẽ ngọt và thơm hơn).
- Một thìa cà phê bột năng.
- Dầu chuối.
- Nước cốt dừa.
Cách làm:
Chuẩn bị:
- 500g đậu đen.
- 500g đường (đường nâu nấu chè sẽ ngọt và thơm hơn).
- Một thìa cà phê bột năng.
- Dầu chuối.
- Nước cốt dừa.
Cách làm:
- Đậu đen rửa sạch ngâm nước khoảng 2 tiếng. Sau đó cho vào nồi đổ 2 bát ô tô nước đặt lên bếp đun sôi, khi đậu sôi bạn cho vào 1/4 thìa cà phê muối rồi vặn nhỏ lửa, hầm đậu cho đến khi nhừ.
- Khi đỗ nhừ cho đường vào đánh tan, tùy sở thích mà bạn cho mức độ ngọt vừa hay đậm. Bột năng pha với 10ml nước, đổ từ từ vào nồi chè khuấy đều tạo độ sánh. Cho dầu chuối vào tạo mùi thơm.
Món này múc ra bát, cho thêm nước cốt dừa vào ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
- Khi đỗ nhừ cho đường vào đánh tan, tùy sở thích mà bạn cho mức độ ngọt vừa hay đậm. Bột năng pha với 10ml nước, đổ từ từ vào nồi chè khuấy đều tạo độ sánh. Cho dầu chuối vào tạo mùi thơm.
Món này múc ra bát, cho thêm nước cốt dừa vào ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
Theo BestHome
0 nhận xét:
Đăng nhận xét