Chuẩn bị
- 500ml cà phê nóng (bạn pha bột cà phê với nước nóng theo lượng tùy thích)
- 500ml sữa tươi
- Đường và bột hương vị (dùng nhiều/ít tùy khẩu vị của bạn)
- 20g gelatine
Thực hiện
Bước 1:
Đổ 200ml nước lọc ra bát, khuấy 20g gelatine vào nước và ngâm 10 phút (hoặc tùy theo thời gian ghi trên bao bì). Pha cà phê bằng nước nóng già, thêm đường (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều) và bột hương vị (nếu thích). Ngay khi cà phê còn đang nóng già, bạn đổ một nửa lượng gelatine đã ngâm vào khuấy đều.
Bước 2:
Đun sữa và khuấy đều cùng đường cho vừa vị. Cho nửa chỗ gelatine còn lại vào khuấy đều cùng sữa, chú ý không để sữa sôi mà chỉ nóng già là nhấc nồi sữa ra khỏi bếp.
Bước 3:
Rót cà phê vào cốc hay khuôn thạch, chừng 1cm - 2cm. Đặt cốc vào tủ lạnh cho tới khi đông se bề mặt thì nhấc ra rót 1 lớp sữa lên trên lớp cà phê. Lại cho cốc vào tủ lạnh đợi lớp sữa đông se mặt thì rót xen lớp cà phê. Bạn làm liên tục như thế tới độ cao cốc thạch vừa ý. Cuối cùng để ngăn mát tủ lạnh vài tiếng là dùng được.
Hoàn thành:
Vì gelatine không đông ở nhiệt độ thường nên bạn phải cho vào tủ lạnh và chờ thạch đông mới đổ thêm lớp mới xen màu. Bạn không cần đợi thạch đông đặc hẳn mà chỉ cần se bề mặt đủ để không bị lẫn lộn các lớp màu bạn định đổ.
Nếu thích bạn có thể xen giữa các lớp thạch là bánh kẹo vụn, hoặc chỉ trang trí trên cùng thạch cũng đã ngon rồi!
Chỉ cần pha sữa và cà phê với nhau là có màu nâu trung gian. Vì thế nếu thích bạn thêm lớp thạch cà phê nâu giữa thạch cà phê đen và thạch sữa cho màu sắc sinh động hơn.
Nếu không tạo các lớp thạch song song, bạn có thể phá cách như sau: làm thạch cà phê trước, cắt thạch cà phê thành các khối vuông nhỏ, rồi đổ tràn thạch sữa bao quanh rồi mới làm đông thạch sữa trong tủ lạnh.
Hãy sáng tạo các hình thức thể hiện tự cách thức làm thạch cà phê sữa cơ bản này bạn nhé! Chúc bạn ngon miệng!
Theo Tiin
0 nhận xét:
Đăng nhận xét