Có các kiểu ép nước trái cây khác nhau và kết quả đều cho những món ngon tuyệt hảo.
Kiểu 1: Nước ép trái cây từ dưa leo và lê
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 2 quả dưa leo
- 1 quả lê
- 1 thìa đường (tăng giảm tùy thích), vài ba hạt muối.
Cách làm:
- Dưa leo rửa sạch, cắt bỏ đầu chúm, không gọt vỏ, thái thành các lát mỏng. Bạn nên thử cắt 1- 2 lát đầu cuối ăn thử, nếu dưa đắng thì không nên dùng để ép nữa, cho dù "dưa sạch" không phun thuốc sâu hay ngâm chất bảo quản thì vẫn có thể đắng vì nó thuộc đoạn dây leo bị dập. Còn lê được gọt vỏ, bổ nhỏ quân cờ.
- Cho cả lê và dưa leo vào máy ép lấy nước, khi vừa ép nước xong bạn thả luôn vài ba hạt muối vào khuấy đều cho màu giữ được tươi đẹp.
Kiểu 2: Nước ép trái cây từ dứa và cà rốt
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 1 quả dứa chín: chọn dứa mất quả nhỏ nhưng thơm và ngọt
- 1 củ cà rốt: chọn cà rốt ta chắc và thơm
- Vài ba hạt muối.
Cách làm:
- Bạn gọt dứa, bỏ mắt, tráng qua nước muối nhạt rồi xắt nhỏ. Cà rốt trước khi cạo vỏ thì bạn nên ngâm trong nước chừng 1 tiếng. Sau đó cạo vỏ và thái khúc nhỏ.
- Cho dứa và cà rốt vào máy ép lấy nước, khi vừa ép xong bạn khuấy luôn vào nước vài ba hạt muối để tránh tác dụng kích ứng của dứa.
Kiểu 3: Nước ép trái cây từ vải
Nguyên liệu:
Nguyên liệu:
- 15 đến 20 quả vải thiều
- 1/3 quả chanh tây
- 1 thìa đường (tăng/giảm lượng đường tùy thích) và vài ba hạt muối.
Cách làm:
- Bóc vỏ vải và tách bỏ hạt. Bạn nên lưu ý những quả vải "sâu đầu", phần cuống của chúng có sâu nhỏ và đôi khi chúng lấn vào phần thịt quả. Nếu muốn rửa vỏ vải trước khi bóc thì bạn không nên ngâm vải trong chậu mà nên phun rửa vải trực tiếp dưới vòi hoa sen.
- Cho vải vào máy ép lấy nước và trộn đều nước ép với vài ba hạt muối. Thêm đường nếu thích. Bạn cũng có thể phải pha thêm nước lọc nếu nước ép quá chua ngọt (tùy theo đặc điểm quả vải bạn dùng). Vắt thêm 1/3 quả chanh tây vào để làm dịu hương vị vải đặc trưng và làm bớt phần thâm màu nước ép.
Theo afamily
0 nhận xét:
Đăng nhận xét