Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

Thạch dứa thơm mát

Nguyên liệu:
  • 1 thìa nhỏ bột rau câu (7 g)
  • 2 lát dứa vừa ăn
  • 400 ml nước lọc
  • 50 g đường cát trắng
  • 1 nửa ống vani bột.
Cách làm:
  • Dứa cắt bỏ mắt, thái hạt lựu nhỏ.
  • Trộn lẫn bột rau câu, nước lọc, đường vào nồi nhỏ, dùng muôi khuấy đều để đường và bột rau câu tan, sau đó để yên khoảng 15 phút.
  • Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy để bột rau câu không bị dính vào đáy nồi.
  • Đun đến khi bột rau câu và đường tan, cho dứa vào đun cùng khuấy nhẹ tay, đun khoảng thêm 2 phút bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, thêm ống vani vào.
  • Dùng muôi múc vào thạch vào cốc nhỏ hay khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh đến khi đông cứng hẳn, dùng lạnh.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons