Nguyên liệu:
- Thanh long: 1 quả (300 gr)
- Táo: 1 quả (100 gr)
- Lê: 1 quả (250 gr)
- Xoài: 200 gr
- Sữa tươi: 600 ml
- Đường: 100 gr.
Cách làm:
- Có thể dùng các loại quả bất kì, nhưng vì nhà mình mọi người thường thích những quả có vị ngọt đậm nên với những quả có vị ngọt ít như những quả ở trên mình thường đem nấu chè.
- Các loại quả đem gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.
- Ngâm ngay những miếng hoa quả vào bát nước muối cho khỏi thâm.
- Dùng muôi thủng vớt những miếng hoa quả ra khỏi bát nước muối, lắc nhẹ cho ráo nước.
- Đem ướp với đường trong khoảng 1 tiếng cho đường ngấm đều vào những miếng hoa quả.
- Cho sữa vào nồi, nếu muốn ăn ngọt hơn nữa thì cho thêm một chút đường. Bắc nồi lên bếp vừa đun vừa quấy cho đường tan hoàn toàn. Khi sữa sôi bùng lên thì tắt bếp ngay kẻo trào và sữa bị tách nước sẽ tạo thành váng trông không ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét