1. Chè đỗ đen
Chè đỗ đen mềm bùi đậm đà mà giản dị. Bạn có thể xem toàn bộ công thức làm món chè này tại đây.
Chè đỗ đen mềm bùi đậm đà mà giản dị. Bạn có thể xem toàn bộ công thức làm món chè này tại đây.
Chè đỗ đen là món ngon phổ biến và được nhiều người yêu thích mỗi khi hè về. Trước đây thường chè đỗ đen chỉ được ăn với chút dừa nạo, thêm vài giọt dầu chuối ăn cùng; về sau này chè có nhiều biến tấu mà phổ biến nhất là ăn cùng trân châu và thạch đen; nhưng nhiều người vẫn thích món chè đỗ đen ăn cùng đá viên và dừa nạo, giản dị mà mát lành. Bưng cốc chè mát lạnh có những hạt đậu mềm bùi, thấm cái ngọt của đường, bao nhiêu cái nóng bức của mùa hè dường như tan biến hết.
2. Chè bưởi
Chè bưởi mát thơm, giòn dai hấp dẫn. Bạn hãy bấm vào hình ảnh để xem cách làm nhé!
Vào những ngày nắng nóng có bát chè bưởi thơm mát để ăn thì thật chẳng còn gì tuyệt bằng; còn nếu trời mát bạn ăn chè bưởi ấm nóng cũng thấy trong người khoan khoái dễ chịu lắm đấy! Món chè bưởi thơm mát dịu nhẹ, khi ăn lẫn những miếng cùi bưởi giòn sựt sựt cùng những hạt lạc bùi bùi kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy khiến bạn cảm thấy thật ngon miệng.
3. Chè bà ba
Món chè bà ba đậm đà, độc đáo đúng kiểu miền Nam, bạn hãy bấm vào đây để biết công thức làm món chè này nhé!
Chè bà ba là món chè thập cẩm đặc trưng của vùng Nam Bộ, tương truyền về món chè này là bởi món chè này ngon độc đáo, giống như người con gái đẹp miền Tây mặc chiếc áo bà ba mộc mạc mà hấp dẫn vô cùng. Món chè này ăn nóng hay mát đều rất ngon, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với mùi thơm của đậu xanh, bùi bùi của khoai lang, củ sắn và hạt sen, thoang thoảng mùi thơm của lá nếp.
4. Chè bột lọc thịt quay
Chè bột lọc thịt quay làm rất dễ mà ăn lại ngon, bạn có muốn thử làm món chè này không? Hãy bấm vào đây để tham khảo công thức cho món chè này nhé!
Chè bột lọc thịt quay có nhiều cách làm nhân. Có nơi khi làm nhân người ta cho thêm mộc nhĩ (nấm mèo) vào cùng với thịt quay, ướp chút nước mắm, bột ngọt và xào chín trước khi vo viên; cũng có nơi chỉ gói nhân với thịt quay không chứ không tẩm ướp gì cả. Với cách làm này bạn sẽ có món chè bột lọc thịt quay vừa đơn giản mà miếng thịt cũng vẫn rất đậm đà, tạo nên một món chè đặc biệt và khó quên của xứ Huế.
5. Chè hạt sen nhãn lồng
Bên ngoài giòn vị nhãn, bên trong bùi vị sen - đó chính là món chè hạt sen nhãn nổi tiếng của ẩm thực Huế. Để biết cách làm món chè này thật ngon bạn hãy bấm vào đây nhé!
Chè hạt sen nhãn lồng vốn là một món chè nổi tiếng của đất Cố Đô, về sau được nhiều người yêu thích nên lan đi khắp nơi. Món này hấp dẫn ở vị ngọt thanh vừa phải, phần nhãn bên ngoài ăn giòn giòn, cắn miếng hạt sen bùi thơm, ngọt nhẹ tạo cảm giácthư thái, dễ chịu. Bát chè sen nhìn thật giản dị, chẳng có nhiều màu sắc bắt mắt như nhiều loại chè khác mà hấp dẫn đến nao lòng.
Theo Afamily
0 nhận xét:
Đăng nhận xét