Nguyên liệu: làm được khoảng 10 cốc
+ 100ml nước
+ 2 thìa canh + 1 thìa cà phê bột gelatine
+ 700ml nước cam tươi vắt
+ 4 thìa canh nước chanh tươi vắt
+ 120g đường
Cách làm:
- Cho bột gelatine hòa vào nước và để trong 5 phút.
- Cho nước cam, nước chanh và đường vào trong nồi, nấu ở lửa vừa và cho đường vào, dùng đũa quấy cho tan đường. Tới khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì cho nước gelatine vào và tiếp tục khuấy đều một lúc nữa thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp vào các cốc và để thạch ở nhiệt độ phòng tới khi chúng đông lại. Sau đó cho thạch vào tủ lạnh ăn dần.
Theo Kienthucgiadinh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét