Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món Frappuccino dâu tây:
Phần siro dâu:
640g dâu tây
Đường
Phần Frappucino:
240ml sữa
180g kem vani
60ml siro dâu
5-6 trái dâu tươi
2-3 viên đá
Kem tươi - whipping cream
Rửa sạch dâu, cho dâu và đường vào nồi đun mềm, sau đó bạn cho ra vợt, vắt lấy phần nước từ dâu, bạn ép chặt để dâu ra nước càng nhiều càng tốt nhé!
|
Cho nước dâu vào tủ lạnh giữ lạnh khoảng một giờ đồng hồ.
|
Cho tất cả nguyên liệu còn lại (trừ kem tươi và dâu tươi) vào máy xay sinh tố, bật máy xay nhanh.
|
Cắt ít dâu tươi cho vào đáy ly, đổ phần hỗn hợp mình vừa xay ở bước trên vào.
|
Trước khi dùng bạn cho thêm ít kem tươi hoặc trang trí với trái dâu tươi và dùng lạnh.
|
Frappuccino dâu tây là món thức uống rất được ưa chuộng trong những quán cafe nổi tiếng thế giới của hãng Starbucks, tuy nhiên với mức sống tại Việt Nam thì đây là món khá đắt đỏ cho một lần thưởng thức. Bạn thử tự làm Frappuccino dâu tây đãi cả nhà trong dịp nghỉ lễ này nhé, tuy hơi phức tạp hơn những món sinh tố thông thường nhưng cũng rất đáng để thử đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
(Nguồn: chefinyou)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét