Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món chè đậu trắng cốt dừa:
300gr đậu
1 chén con nếp
1 hũ nước cốt dừa
Đậu ngâm khoảng 5 tiếng cho mềm.
| |
Nếp ngâm qua đêm hoặc ít nhất 5 tiếng.
|
Bắc nồi lên bếp luộc cho đậu chín mềm.
|
Vớt đậu ra để ráo nước.
|
Cho nếp vào nồi đổ ngập nước chừng 2 lóng tay, đun cho nếp chín mềm, chú ý nếu khô quá bạn có thể cho thêm nước, đừng đảo nhiều quá kẻo nếp bị nát.
|
Khi nếp chín nở dều, không quá lỏng thì bắt đầu cho đường cùng đậu vào, để lửa nhỏ cho đậu ngấm đường.
|
Khi ăn chan nước dùa lên trên, có thể làm nc dừa bằng cách cho dừa cùng 1 ít bột năng, xíu muối hòa tan cho lên bếp đun cho sánh lại
Chè đậu trắng ăn nóng hay lạnh đều rất ngon
|
Chè đậu trắng cốt dừa ngọt thơm vị nếp, bùi bùi vị đậu trắng, béo béo vị dừa là món ngon gắn liền với tuổi thơ ngọt ngào của không ít người trong những trưa hè yên ả. Nhiều người ở miền Bắc có thể chưa biết đến món chè đậu trắng cốt dừa này tuy nhiên ở miền Nam thì đây là một trong những món ngon dân dã rất phổ biến và bán nhiều trên các gánh hàng rong vỉa hè. Ai đã từng thử qua chè đậu trắng cốt dừa hẳn sẽ không thể quên vị đậm đà dẻo thơm đặc biệt của nó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè dân dã này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét