Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015

Trà Thái trân châu giải nhiệt mùa hè

 
Nguyên liệu:
- 1 gói trà Thái, bạn có thể mua tại các siêu thị
- 150gr bột năng
- 1 thìa nhỏ bột cacao. Nếu muốn hạt trân châu màu đen, bạn có thể dùng cacao đắng
- 2 thìa nhỏ sữa đặc
- 1 lít sữa tươi không đường.  
 
 
Bước 1:
Trộn đều bột năng với bột cacao.
 
Châm từ từ nước sôi vào thố bột năng, hỗn hợp bột sẽ rất nóng. Dùng tay nhồi từ từ đến khi bột dẻo, mềm, sờ không dính tay là được. Tùy theo mỗi loại bột hút nước khác nhau mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
Ngắt bột dài ra, vê tròn thành những viên nhỏ.
 
Bước 2:
 
Đun nồi nước sôi, thả bột năng vào, đun đến khi bột năng nổi lên bề mặt là chín.
 
Vớt ngay các viên bột năng ra thố nước lạnh để chống dính.
 
Bước 3:
 
Lấy gói trà ra ly, châm vào ly ít nước sôi, trà sẽ từ từ ra màu .
   
 
Bước 4:
 
Đợi nước trà nguội thì châm từ từ sữa tươi vào, vừa châm vừa dùng thìa khuấy đều rồi tiếp tục thêm sữa đặc vào khuấy cùng.
 
Thêm đá lạnh vào bình trà.
 
Khi dùng bạn múc ít hạt trân châu vào ly, bên trên rót trà sữa, dùng ngay.
Nến trà sữa dùng không hết, bạn đậy kín nắp, cất vào tủ lạnh, lúc nào cần lấy ra xài.
Trà Thái trân châu là một trong những món nước giải khát được cả nhà mình yêu thích, nhất là các bé bởi vị thơm của trà Thái kết hợp với sữa vô cùng hấp dẫn, thỉnh thoảng bắt gặp những viên trân châu dai dai rất thú vị. Món này tự làm ở nhà vừa ngon vừa rẻ lại hợp vệ sinh, các bạn cùng thử nhé!
 
 
Chúc các bạn có món trà sữa thật ngon nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons