Thứ Hai, 11 tháng 5, 2015

Chè xoài

 
  
 
Nguyên liệu gồm có:
- 2 quả xoài ngọt.
- Đường.
- 2 muỗng canh sữa đặc.
- 1/2 chén trân châu khô (miền nam còn gọi là bột báng).
- Chuối.
- 1 chén nước cốt dừa.
- Nước.
 
- Xoài gọt vỏ, một trái gọt lấy thịt, trái còn lại cắt hạt lựu, để riêng.
 
- Lấy hạt trân châu khô, ngâm nước 15 phút sau đó đổ nước đi, để ráo.
 
- Cho nước có pha chút muối vào nồi, đặt lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, chỉnh nhỏ lửa, cho trân châu vào, đảo nhẹ để các hạt không bị dính. Khi thấy trân châu trong suốt là được. Bạn lưu ý, không nên đun lâu quá, vì như vậy sẽ bị nát.
- Bạn lấy hạt trân châu ra, cho vào bát nước lạnh, rồi dùng vợt vớt ra luôn.
 
- Phần xoài bạn đã cắt miếng, cho vào máy xay sinh tố, thêm sữa đặc, đường vừa với khẩu vị của bạn, thêm một chút nước sôi để nguội và xay nhuyễn. Thành phẩm thu được phải mịn và sánh. Bạn trút hỗn hợp xoài xay ra một tô lớn.
 
- Cắt thêm chuối hoặc bất kỳ loại trái cây nào bạn thích như vải, nhãn... trộn vào bát xoài đã cắt hạt lựu.
 
- Cho xoài thái hạt lựu, trân châu đã đun chín vào bát xoài xay nhuyễn (lúc này trân châu hơi dính và đặc lại), trộn đều. Như vậy là bạn đã hoàn thành món chè xoài.
- Khi ăn, bạn cho ra bát, rót nước cốt dừa lên trên cùng.
Món chè xoài trân châu này bạn có thể để tủ lạnh hoặc cho thêm đá bào vào để tăng thêm cảm giác mát lạnh cho món ăn vui này. Được thưởng thức bát chè xoài mát lạnh, béo ngậy nước cốt dừa, chắc chắn cơn nóng bức trong người bạn sẽ tan biến!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons