Nguyên liệu - cho 4 phần ăn:
4 - 5 quả chuối tây
100gr đậu phộng (lạc)
150gr mít đã bỏ hạt
100ml nước cốt dừa
1 thìa nhỏ bột bắp
1 thìa nhỏ đường
Nửa thìa nhỏ muối
Vài que tre.
| |
Bước 1:
Đổ nước cốt dừa vào nồi, thêm bột bắp, đường muối, bắc lên bếp đun sôi nhẹ đến khi hỗn hợp nước cốt dừa sệt lại thì bạn tắt bếp.
Đậu phộng rang vàng, xát bỏ vỏ lụa, giã thô.
| |
Mít xé sợi nhỏ vừa ăn.
| |
Bước 2:
Chuối bóc vỏ, bổ làm đôi theo chiều dọc nếu chuối lớn.
Trải miếng nilon sạch lên mặt thớt, đặt miếng chuối lên, quấn 2 - 3 vòng, tì một lưỡi dao to lên rồi ấn dẹp, mở ra rưới ít nước cốt dừa lên bề mặt chuối.
| |
Xếp vài sợi mít lên.
| |
Rắc đều đậu phộng lên bề mặt miếng chuối.
| |
Cuối cùng bạn gắn que tre phía dưới, quấn tròn lại là xong!
| |
Bước 3:
Làm lần lượt cho hết chuối rồi để kem chuối vào tủ đông đá từ 5 đến 6 tiếng đồng hồ là có món kem chuối dân dã mà ngon tuyệt! Nếu thích bạn có thể thêm dừa sợi lên ăn cũng rất ngon.
|
Nói đến kem, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những nguyên liệu như: sữa, kem tươi... Tuy nhiên có lẽ món kem chuối là một trong những ngoại lệ hiếm hoi khi bạn chẳng cần đến những nguyên liệu ấy mà vẫn có được món kem thật ngon. Vị ngọt nhẹ của chuối, mùi thơm của mít hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của đậu phộng khiến món kem này trở nên thật hấp dẫn, khó chối từ!
Chúc các bạn làm được món kem chuối thật ngon đãi cả nhà hè này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét