Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

kem sầu riêng tự làm cực ngon

 
 
Nguyên liệu:
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 40gr đường
- 250ml sữa tươi không đường
- 200ml kem sữa tươi - whipping cream
- 1 - 2 múi sầu riêng, đã bỏ hạt (250g)
- 1 thìa súp bột năng.
 
Bước 1:
 
Đổ lòng đỏ trứng và đường vào thố...
 
... dùng máy đánh trứng đánh bông mịn.
 
Bước 2:
 
Đun sữa tươi đến khoảng 80ºC thì tắt bếp, hoặc khi thấy sữa tươi sôi nhẹ quanh mép nồi là được.
 
Đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng - đường ở bước 1 và khuấy thật đều, bạn được hỗn hợp A.
 

Bước 3:
 
Đổ hỗn hợp A vào nồi, đun với lửa nhỏ trên bếp, vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục đến khi hỗn hợp mịn dần và hơi đặc lại. Không đun hỗn hợp này quá nóng vì nó sẽ bị vón cục.
Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi hỗn hợp A nguội hẳn. Công đoạn này giúp đưa không khí vào hỗn hợp, làm kem trở nên xốp hơn.
 
Bước 4:
 
Đổ kem tươi vào thố, dùng máy đánh trứng đánh bông mịn.
 
Dùng thìa tán nhuyễn sầu riêng.
 
Bước 5:
 
Đổ kem tươi vào hỗn hợp trứng sữa ở bước 3. Thêm sầu riêng và 1 thìa súp bột năng vào, trộn đều.
 
Bước 6:
 
Cho hỗn hợp kem vào hộp để trong ngăn đá.
 
Sau 4 giờ đồng hồ lấy ra và dùng thìa lớn khuấy đều rồi tiếp tục cho vào tủ lạnh. Làm như vậy khoảng 3 - 4 lần, kem sẽ bông xốp.
 
Nếu có máy làm kem thì bạn có thể để hỗn hợp kem vào máy, sau 20 phút là bạn đã có món kem ngon.
Vị ngọt, thơm của sầu riêng chắc hẳn mọi người đều thích. Nhà mình rất thích ăn sầu riêng, từ sinh tố sầu riêng đến kem hoặc mua về chỉ ăn sầu riêng không cũng ngon. Bé nhà mình thích kem nên thỉnh thoảng mình làm kem cho bé, mỗi lần thấy mẹ chuẩn bị làm kem là reo hò ầm ỹ. Mình thường để vào cốc nhựa làm kem cho bé cầm mút, hoặc múc vào bát cho bé tự xúc.
 
 
Chúc bạn có món kem ngon cho cả nhà nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons