Để làm kem cafe chocolate bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
| |
Bước 1:
Để thố chuẩn bị làm kem vào ngăn đá tủ lạnh trước 12 tiếng. Nếu không có máy làm kem bạn bỏ qua bước này nhé!
| |
Bước 2:
Cho bột cà phê hòa tan và đường bột vào nồi, thêm sữa, mở lửa nhỏ vừa làm nóng vừa khuấy cho hỗn hợp tan đều.
| |
Bước 3:
Sau khi hỗn hợp đã tan hết thì bạn tắt bếp, đợi nguội rồi cho whipping cream vào, khuấy đều.
| |
Bước 4:
Đổ hỗn hợp vào thố làm kem đã để ở ngăn đá rồi cho vào máy làm kem.
| |
Bước 5:
Đậy nắp máy lại, cho máy chạy khoảng 30 phút.
Nếu không có máy làm kem thì bạn cho hỗn hợp kem vào ngắn đá, 1 - 2 tiếng lấy ra xới cho tơi đều lên, làm như vậy khoảng 4 - 5 lần.
| |
Bước 6:
Sau đó bạn cho chocolate chip vào, tiếp tục trộn đều trong khoảng 2 phút.
| |
Bước 7:
Đến lúc này thì món kem cafe chocolate đã hoàn thành, bạn có thể dùng ngay, nếu thích ăn cứng thì để vào ngăn đá tủ lạnh thêm 1 - 2 tiếng đồng hồ nữa nhé!
| |
Đổ kem ra hộp, đậy nắp và bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh.
| |
Dùng kèm với bánh quế sẽ rất ngon.
|
Kem cafe chocolate tự làm ở nhà tuy kiểu dáng tương đối đơn giản nhưng bạn có thể thoải mái thêm bớt nguyên liệu tùy theo sở thích của mình. Món kem cafe chocolate tự chế này dùng công thức khá ít đường, sử dụng chủ yếu là kem tươi và sữa tươi nên ít ngán, hương vị đậm đà thơm hương cafe, thi thoảng trong khi ăn bạn sẽ bắt gặp viên chocolate chip giòn giòn đăng đắng rất thú vị!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét