Nguyên liệu:
- 6 hộp sữa chua
- 12 thìa canh sữa đặc có đường
- 300g mít đã bóc bỏ hạt
- 2 quả lê ta hay còn gọi là quả mắc coọc
- Bột năng
- Vài giọt màu thực phẩm
- Nước cốt dừa, thạch các màu, hạt é (tùy chọn).
| |
Bước 1:
Lê ta gọt vỏ, thái hạt lựu.
| |
Nếu bạn thích hạt lựu có màu sắc thì bạn chỉ cần thả vài giọt màu thực phẩm vào bát nước lọc rồi ngâm lê thái hạt lựu vào đó trong vòng 15 phút. Với món này mình thích thật nhiều màu sắc, ở đây mình dùng 3 màu: xanh, đỏ và tím.
| |
Bước 2:
Hạt lựu sau khi ngâm chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng sao cho bột năng bao kín hạt lựu.
| |
Cho hạt lựu vào rổ thưa mắt, lắc cho rơi hết bột thừa. | |
Đun sôi nồi nước, cho hạt lựu vào luộc đến khi lớp bột bên ngoài trở nên trong và hạt lựu nổi lên thì vớt ra thả vào bát nước lạnh cho khỏi dính. |
Với các loại hạt lựu màu sắc bạn cũng làm tương tự nhé! | |
Bước 3:
Mít thái sợi.
| |
Đá bào nhỏ để phía dưới, cho hạt lựu, mít và sữa chua, sữa đặc vào bát. Bạn có thể bổ sung thạch các màu, nước cốt dừa và hạt é vào nếu thích. | |
Trộn đều và thưởng thức thôi nào! |
Sữa chua mít đang là món khoái khẩu của chị em chúng mình. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể tự làm sữa chua mít ở nhà. Ăn ngon tin rằng, các thành viên gia đình bạn cũng sẽ thích mê món này!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét