Thành phần
- 1 quả Dừa tươi lấy nước
- 150 g Đậu đỏ
- 20 g Bột thạch
- vừa đủ Nước cốt dừa
- vừa đủ đường
Hướng dẫn
- 1. Đậu đỏ rửa sạch, ngâm qua đêm để hạt đậu nở.
- 2. Thêm lượng nước vừa đủ ninh đậu đến khi đậu chín nhừ, khi đậu nhừ vớt riêng đậu ra 1 bát, nước ninh đậu để riêng.
- 3. Đổ nước dừa ra nồi, thêm chút nước cốt dừa đóng lon (nếu thích), cho 10gr bột thạch vào nồi khuấy đều cho bột thạch tan, bắc lên bếp đun sôi, khi chín bỏ ra đổ ra âu đựng rồi cho tủ lạnh cho đông.
- 4. Làm tương tự với phần nước ninh đậu.
- 5. Sau khi lớp thạch dừa đã se mặt, đổ phần thạch nước đậu lên trên mặt, để tủ lạnh cho khối thạch kết dính.
- 6. Làm nước cốt dừa chan chè: lấy 100ml nước cốt dừa lon, thêm 50ml nước, khuấy đều, đun sôi trên bếp, nêm đường vừa miệng ăn. Thêm chút bột năng để nước cốt sánh.
Thông tin thêm:
Khi ăn múc đậu đỏ, thêm thạch và chan nước cốt dừa lên trên, ăn mát sẽ ngon hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét