Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm siro dâu:
- 3kg dâu ta chín
- 1.2kg đường
| |
Bước 1:
Dâu rửa sạch. Quả dâu rất dễ bám bụi, hơn thế nữa dâu chín rất dễ bị nát, để rửa sạch dâu bạn nên rửa ít một và rửa trôi dưới vòi nước chảy.
| |
Dâu rửa xong vẩy ráo.
| |
Bước 2:
Cho dâu vào bình sạch, cứ 1 lớp dâu bạn rải 1 lớp đường.
| |
Làm lần lượt đến khi hết dâu.
| |
Bình dâu đậy kín, để nơi thoáng mát trong vòng 24 - 48 tiếng tùy nhiệt độ đến khi bạn thấy đường tan hoàn toàn và dâu ra nước.
| |
Bước 3:
Cho dâu và nước cốt vào nồi đun sôi với lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
| |
Cuối cùng bạn để nguội rồi chắt phần siro dâu bảo quản trong chai thủy tinh để dùng dần. Phần bã dâu bạn có thể xay nhuyễn để làm mứt dâu cũng rất ngon.
| |
Trời nóng, bạn chỉ cần rót siro dâu vào cốc, thêm chút nước và đá là đã có thể thưởng thức một cốc nước siro dâu mát lạnh rồi.
|
Siro dâu là loại nước giải khát không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn chữa được nhiều loại bệnh. Bây giờ đang là mùa dâu chín rộ, bạn hãy tranh thủ làm siro dâu để dành cho mùa hè nhé!
Chúc các bạn thành công và làm được mẻ siro dâu thật ngon nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét