Thành phần
- 130 g bột nếp
- 120 ml nước nóng
- 2 lá dứa
- 130 g đường vàng
- 280 ml nước lạnh
- 1 xíu muối
- 20 g bột năng hay bột bắp
- 100 ml nước cốt dừa
- 20 g đường
Hướng dẫn
- 1. Bột nếp cho vào âu, sau đó đổ nước sôi từ từ vào nhồi 5-7 phút là bột dẻo mịn.
- 2. Sau đó bạn viên bột từng viên nhỏ như viên bi.
- 3. Nước lạnh, đường, lá dứa cho vào nồi nấu tan, tiếp đó cho bột vào luộc chung với nước đường 15 phút. Cuối cùng cho chén bột năng hòa nước vào khuấy đều, bạn sẽ có nồi chè bi với nước đường hơi sánh.
- 4. Nước cốt dừa: 100ml nước cốt dừa và 20gr đường nấu sôi pha chút bột bắp với nước lạnh đổ vào cho có độ sánh.
- 5. Múc chè bi ra ly/ chén, chan nước cốt dừa lên trang trí lá dứa là hoàn tất. Món chè này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét