Để làm mousse chanh leo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
7 trái chanh leo
200ml kem tươi - whipping cream
15 lá gelatin (2,5g/1 lá)
70g đường
130ml nước
|
Chanh leo rửa sạch, cắt trái chanh theo chiều ngang với tỉ lệ 1/3. Lọc lấy nước cốt.
|
Phần vỏ chanh vét sạch, loại bỏ xơ.
|
Ngâm 12 lá gelatin với nước lạnh chừng 10 phút cho mềm, sau đó cho gelatin vào bát với 100ml nước đem quay lò vi song cho gelatin tan hoàn toàn.
|
Cho kem tươi vào tô, đặt vào ngăn đá chừng 5 phút, bỏ ra đánh bông cứng.
|
Phần nước cốt chanh leo bớt lại chừng 20ml còn lại hòa tan với 50g đường, sau đó đổ vào phần kem đã đánh bông. Cho phần nước gelatin vào. Trộn đều lên.
|
Đổ phần mousse chanh leo vào các vỏ chanh lúc trước, sau đó để vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho mousse đông lại.
|
Khuấy tan phần đường còn lại với 30ml nước, 20ml nước cốt chanh leo còn thừa. 3 lá gelatin còn lại ngâm cho mềm đổ vào hỗn hợp nước chanh đem quay cho tan hoàn toàn. Đợi phần nước này nguội thì đổ 1 lớp mỏng lên mặt mousse chanh leo đã đông.
|
Sau đó để lại vào tủ lạnh chừng 15 phúc là có thể bỏ ra dùng được.
|
Mousse luôn là món ăn yêu thích của các tín đồ bánh trái mỗi khi hè về. Trong số các món mousse không thể không nhắc tới mousse chanh leo bởi vị chua vừa phải, chính vị chua này đã giúp “ghìm” vị béo của kem tươi xuống khiến ta không bị cảm giác ngán của kem sữa, thêm vào đó mùi thơm rất đặc trưng của chanh leo khiến ai cũng phải xuýt xoa. Nếm một miếng mousse chanh leo mềm mịn với lớp gương tráng cốt chanh sáng bóng long lanh mà chẳng muốn ngừng lại.
Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét