Nguyên liệu:
- 30g bột báng
- 15g lá gelatine - 75g đường hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị của bạn - 500ml nước cốt dừa - Một ít hạt ngô (tùy thích) | |
Bước 1:
Rửa sạch bột báng với nước lạnh, chuẩn bị một nồi nước sôi, sau đó cho bột báng vào khuấy liên tục.
| |
Bước 2:
Sau 5 phút, bạn có thể tắt bếp, đậy nắp trong khoảng 10 phút. Sau đó bật bếp lên trở lại, nấu sôi 2 - 3 phút rồi tắt bếp và đậy kín trong 10 phút nữa. Làm như vậy bột báng sẽ chín đều và trở nên trong suốt.
| |
Vớt bột báng ra bát nước lạnh để nguội rồi vớt ra rổ để ráo.
| |
Bước 3:
Cắt nhỏ gelatin ra rồi ngâm với nước lạnh trong 15 phút cho mềm.
|
Bước 4: Nước cốt dừa đun nóng đến khoảng 60 độ C thì cho thêm đường và gelatin vào, khuấy đều đến khi tan hết. | |
Bước 5:
Chuẩn bị sẵn bát, cốc hay khuôn nhỏ, múc bột báng vào.
| |
Bước 6:
Đổ phần nước cốt dừa vào, cất trong ngăn mát tủ lạnh.
| |
Khi ăn lấy ra trang trí cùng vài hạt ngô tùy thích bạn nhé! |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét