Thứ Bảy, 9 tháng 5, 2015

Panna cotta chanh leo

Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 1

Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 2
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm panna cotta chanh leo:
Phần panna cotta:
120g sữa tươi
10g gelatin
200g whipping cream
25g mật ong
10g đường
Phần chanh leo:
70ml nước cốt chanh leo
150ml nước lọc
40g đường
5g gelatin
Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 3

Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 4Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 5
Ngâm gelatin vào nước 15 phút cho nở.
Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 6Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 7
Cho sữa tươi, whipping cream, đường, mật ong vào đun đến khi tan hết đường, hỗn hợp ấm lên nhưng không sôi. Gelatin vắt kiệt nước rồi cho vào nồi khuấy đều cho tan hết.
Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 8Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 9
Múc vào 1/2 cốc rồi để vào ngăn mát tử lạnh 30 phút cho se mặt.
Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 10Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 11
Trong thời gian chờ đợi bạn hãy chuẩn bị nước chanh leo nhé! Chanh leo lọc lấy nước cốt hòa với đường, nước lọc. Nếu thấy nhạt bạn có thể cho thêm đường tùy ý, nhưng để phần nước chanh leo hơi chua một chút thì khi ăn sẽ chua chua ngọt ngọt ngon hơn.
Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 12Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 13
Cho lên bếp đun ấm nóng rồi thả gelatin đã ngâm vào quậy tan.
Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 14Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 15
Tiếp tục lấy các hũ ra đổ chanh leo lên làm lớp thứ 2. Nếu muốn nhiều lớp hơn các bạn cứ lần lượt làm như vậy cho đến hết phần sữa và nước chanh leo thì thôi. Sau khi hoàn thành cho các hũ vào ngăn mát tủ lạnh để 4-6 tiếng đến khi hỗn hợp đông hoàn toàn.
Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 16Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 17
Khi ăn có thể trộn phần hạt chanh leo với đường cho vị ngọt vừa ăn, xúc lên trên mỗi cốc cho món ăn thêm hấp dẫn bạn nhé.
Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 18
Món tráng miệng tuyệt ngon đến từ nước Ý thật quá dễ làm phải không bạn? Muốn đổ thành các lớp nghiêng đẹp mắt cho món panna cotta chanh leo bạn chỉ cần nghiêng cốc vào 1 cái bát hoặc dùng khay đựng trứng cho được nhiều cốc. Panna cotta còn được gọi là kem nấu, sau đó để lạnh và khi ăn sẽ có cảm giác tan ngay trong miệng. Lớp kem mềm mịn và béo ngậy kết hợp với phần chanh leo chua chua chắc chắn sẽ làm bạn thích ngay từ lần thử đầu tiên.
Panna cotta chanh leo chua thơm ai cũng thích 19
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món panna cotta chanh leo này!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons