Nguyên liệu:
- 200ml kem tươi whipping cream
- 1 cốt bánh ga tô
- 420gr hỗn hợp hoa quả tươi: chuối, táo, mơ, mận, dâu tây, dưa hấu… (có thể lựa chọn hoa quả theo mùa)
- 200gr mứt dâu
- 200gr mascarpone
- Đường.
Bước 1:
Chuẩn bị ly có miệng rộng, cắt bánh thành 3 miếng tròn có đường kính bằng với đường kính của ly. Phết một lớp mứt dâu lên bề mặt của một miếng bánh ga tô. Đặt vào ly,. Chuối thái thành từng miếng tròn nhỏ. Mơ hoặc mận bổ đôi, tách hạt. Xếp xen kẽ một miếng chuối, một miếng mơ (phần lõm ra ngoài) xung quanh thành ly.
| |
Bước 2:
Các loại hoa quả tươi khác cắt miếng nhỏ, đổ vào giữa ly, không đổ nhiều quá chỉ bằng bề mặt của lát chuối. Kem tươi trộn với 1 thìa súp đường (độ ngọt bạn có thể gia giảm cho phù hợp với khẩu vị) đánh bông sau đó trộn mascarpone vào được hỗn hợp kem mềm mịn. Múc một thìa kem đổ lên trên hỗn hợp hoa quả. Sau đó để vào tủ lạnh cho kem đông lại.
| |
Bước 3: Phết một lớp mứt vào một lát bánh ga tô khác sau đó úp miếng bánh còn lại vào. Đặt vào ly, tiếp tục lặp lại việc xếp các lát chuối, mơ xung quanh thành cốc, thêm hoa quả tươi vào giữa. Phết một lớp kem trên cùng cao bằng miệng ly. Dàn phẳng, đặt lại vào tủ lạnh cho kem đông lại. | |
Bước 4: Phần kem còn lại cho vào túi bắt kem, dùng đui tuy thích bắt kem xung quanh miệng cốc trang trí thêm hoa quả tươi lên trên. | |
Giữ lạnh và dùng ngay khi lấy ra khỏi tủ. |
Bạn có thể sáng tạo hơn với loại cốc vuông và các cách xếp trái cây khác nữa nhé! Các bé chắc chắn sẽ rất thích những cốc kem hoa quả này bởi màu sắc vô cùng bắt mắt của chúng.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét