Thứ Bảy, 23 tháng 5, 2015

Cách làm sữa chua phô mai ngon lạ cho hè này

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sữa chua phô mai:
1 lít sữa tươi
½ lon sữa đặc
40g phô mai
1 hộp sữa chua làm men
Sữa chua phô mai

Sữa tươi, sữa đặc, phô mai để ở nhiệt độ phòng. Cho tất cả vào nồi đun đến khoảng 40 độ C thì tắt bếp. Cho men cái (đã để nguội ở nhiệt độ phòng) vào khuấy cho tất cả tan đều.
Sữa chua phô mai

Đun 1 nồi nước để ủ sữa, đến khi thấy nước trong nồi bắt đầu lăn tăn sôi thì tắt bếp.
Sữa chua phô mai

Nhanh tay múc sữa chua vào hũ đựng, đậy nắp. Nếu có thùng xốp bạn đổ nước đã đun vào thùng xốp, xếp sữa chua vào ủ 8-10 tiếng (sao cho nước ở khoảng 40 độ C). 
Sữa chua phô mai

Nếu có lò nướng bạn cũng có thể cho vào lò (không cần đun nước), bật lò ở 50 độ C trong khoảng 3-4 phút thì tắt lò, sau 2 tiếng lại bật lò như vậy khoảng 3 lần thì có thể lấy sữa ra và cất vào tủ lạnh.
Sữa chua phô mai để vào tủ lạnh đến ngày hôm sau sẽ rất mát, chua nhẹ và đặc biệt là béo ngậy, thơm mùi sữa và phô mai. Món sữa chua phô mai này chắc chắn sẽ làm gia đình bạn rất thích thú, đặc biệt là các bé. Ủ sữa chua theo cách này sẽ rất đặc, bạn có thể dốc ngược mà không chảy. Ngoài ra nếu muốn ăn lạnh hơn có thể cho lên ngăn đá 2-3 tiếng nhé, kết quả sẽ cho những hũ sữa chua phô mai xốp dẻo thơm ngon lắm đấy!
Sữa chua phô mai

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons