Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015

Kem chanh dây mát lịm thơm phức



Kem chanh dây

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kem chanh dây:
- 2 quả chanh dây
- 200ml kem tươi - Whipping hay heavy cream (hàm lượng béo trên 35%)
- 25g sữa đặc
Kem chanh dây

Cắt đôi chanh dây để lấy ruột, trộn chung với sữa đặc.
Kem chanh dây

Cho âu và que đánh vào tủ lạnh trước khoảng 20 phút. Sau đó cho kem tươi vào âu, bắt đầu đánh kem bằng máy từ chế độ thấp đến cao. Chỉ đánh kem tươi đến vừa bông cứng. Không đánh quá lâu sẽ khiến kem tách sữa, bị lợn cợn.
Kem chanh dây

Đổ hỗn hợp sữa đặc chanh dây vào kem tươi bạn vừa đánh. Dùng kĩ thuật fold (hất từ dưới lên trên) để trộn đều.
Kem chanh dây

Cho kem vào ly/hộp, đậy kín, để trong ngăn lạnh ít nhất 6 tiếng trước khi dùng.
Kem chanh dây

Lấy kem chanh dây ra ly, có thể dùng chung với một số loại nước sốt hoặc topping tùy thích.
Chanh dây (hay còn gọi là chanh leo) là loại quả nhỏ bé với ngoại hình bình thường nhưng mang một hương thơm vô cùng đặc trưng và nồng nàn. Không những thế, chanh dây rất giàu vitamin A, C và nhiều acid hữu cơ có lợi cho phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, bệnh nhân tim mạch cũng như hỗ trợ điều trị mất ngủ. Nhờ vị chua mát và hương thơm đặc trưng của mình, chanh dây được dùng rất nhiều trong các thức uống giải khát, món bánh hay đồ ngọt như kem để tăng hương vị. Món kem chanh dây tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh, vừa thơm ngon và nhanh chóng thổi bay cái nóng ngày hè chỉ trong chốc lát.
Kem chanh dây

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons