Để làm mousse caramel bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: Phần caramel: -80g đường - 20ml nước Phần mousse: - 160ml sữa tươi không đường - 8g gelatine - 2 cái lòng đỏ - 100g kem tươi whipping cream - 15-20g đường | |
Ngâm gelatine với 1 muỗng canh nước. | |
Cho lượng nước và đường trong phần caramel vào nồi, nấu thành caramel, sau đó đổ từ từ sữa vào trong nồi caramel và khuấy đều. | |
Cho 2 lòng đỏ trứng vào 1 thố, thêm đường và dùng phới đánh cho tới khi đường tan. | |
Đổ hỗn hợp sữa caramel vào tô lòng đỏ, quậy đều và cho trở lại vào nồi, đun sôi. |
Khi hỗn hợp sôi, cho gelatine đã ngâm vào nồi, khuấy tan rồi tắt bếp. Dùng rây lược sơ qua để loại bỏ những lợn cợn. | |
Cho kem tươi vào tô, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút trước khi đánh. Đánh cho kem tươi bông lên. Mục đích cho vào ngăn đá để kem tươi dễ bông và thời gian đánh nhanh hơn. | |
Trộn đều kem tươi đã đánh với hỗn hợp caramel bạn có được ở bước 5. | |
Rót hỗn hợp mousse vào ly hay lọ thuỷ tinh tuỳ thích, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 giờ là có thể dùng được. | |
Trước khi dùng bạn có thể trang trí thêm với chocolate chips hay trái cây tùy thích. |
Món mousse caramel này làm không khó, nguyên liệu lại dễ kiếm nhưng khi ăn có hương thơm đặc trưng của caramel và độ béo ngậy của kem tươi, sẽ là món tráng miệng cực đỉnh để bạn đãi khách hoặc chỉ đơn thuần làm đãi cả nhà những ngày nắng lên. Đặc biệt là các bé hẳn sẽ thích mê với món tráng miệng ngọt ngào và mềm mịn đầy hấp dẫn này!
Chúc các bạn và thành công và ngon miệng với món mousse caramel này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét