Để làm chè hoa quả trân châu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Hoa quả: mỗi thứ một ít, chọn những hoa quả có nhiều màu sắc và hương vị khác nhau như kiwi xanh, thanh long, xoài hay dâu tây,....
- Hạt trân châu lớn: bạn có thể tự làm trân châu hoặc dùng loại mua sẵn tại các chợ hay siêu thị. - Đường hoặc nước cốt dừa (nếu thích) | |
Bước 1:
Chè hoa quả trân châu chỉ mất công nhất phần tự làm trân châu, tuy vậy làm cũng rất nhanh. Lưu ý thêm rằng nếu bạn ưa trân châu dai dẻo thì dùng hoàn toàn bột năng, nếu thích bổ dưỡng hơn thì dùng 100% bột gạo nếp - lúc đó trân châu sẽ giống như những bánh trôi nhỏ không nhân, hoặc bạn kết hợp nửa bột năng nửa bột gạo, nhồi thêm nhân dừa xắt nhỏ nếu thích. Hoa quả thì xắt nhỏ quân cờ với lượng hoa quả gấp đôi, gấp ba trân châu.
| |
Bước 2:
Đun sôi nước, thả trân châu vào luộc, khi các hạt chín nổi đều mặt nước thì vớt bằng muôi thủng, chờ róc nước nóng thì thả vào bát nước lạnh cho rời hạt.
| |
Bước 3:
Cho đường vào nước luộc trân châu đun tan đường thì đổ ra bát để nguội. Vớt trân châu ráo nước, cho vào bát nước đường, thêm hoa quả xắt nhỏ và trộn đều.
| |
Bước 4:
Đậy kín bát chè hoa quả trân châu và để ngăn mát tủ lạnh chừng 10 phút - 15 phút cho hoa quả và trân châu ngấm đều hương vị. Khi dùng bạn có thể cho thêm nước cốt dừa và đá bào tùy thích nhé!
|
Hơn nữa, những hạt trân châu lớn tự làm bao giờ cũng ngon lành hơn, đã miệng hơn. Ăn vài miếng hoa quả kèm một hạt trân châu trong thìa chè thập cẩm này, sự giao thoa hương vị sẽ khiến bạn tưởng như mình đang ăn một thứ quả tươi có tên là trân châu! Rất tuyệt!
Trân châu bạn có thể làm sẵn nhưng hoa quả thì nên để khi ăn chè mới xắt nhỏ, chỉ đợi thêm 10 phút ướp chè trong ngăn mát nữa thôi là bạn sẽ được thưởng thức thức món chè hoa quả trân châu thơm ngọt mát lành! Chúc bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét