Thứ Bảy, 2 tháng 5, 2015

chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 1

Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 2
Với cách nấu chè đậu đỏ này bạn cần những nguyên liệu sau:
- 120g bí đỏ
- 80g bột nếp
- 100g đậu đỏ
- Đường phèn (lượng ngọt tùy ý)
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 3
Bước 1:
Đậu đỏ ngâm khoảng 6 – 8 tiếng hoặc qua đêm cho nở mềm.
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 4
Bước 2:
Cho đậu đỏ vào nồi, đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và đun trong 40 phút cho đậu chín mềm.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 5
Bước 3:
Thêm đường phèn và tiếp tục nấu trong 20 phút.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 6
Bước 4:
Khi đậu nở mềm, múc đậu và nước ra từng bát nhỏ cho nguội.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 7
Bước 5:
Bí đỏ luộc chín.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 8
Sau đó nghiền nhuyễn mịn.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 9
Bước 6:
Thêm bột gạo nếp...
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 10
Rồi thêm đường và lượng nước tương ứng.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 11
Bước 7:
Nhồi bột thành một hỗn hợp khô, dẻo và mịn.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 12
Bước 8:
Lấy 1/3 lượng bột, cho vào nồi nước sôi và nấu cho đến khi bột nổi lên thì vớt ra.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 13
Bước 9:
Trộn bột chín với phần bột còn lại, nhào thật mịn. Cách trộn này giúp bột mịn hơn so với cách nhào bột thông thường.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 14
Bước 10:
Viên bột thành từng viên tròn nhỏ.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 15
Bước 11:
Đun sôi nồi nước khác, thả những viên bột bí vào luộc cho đến khi nổi lên thì vớt ra, thả viên bột vào bát nước đun sôi để nguội.
Sau đó múc từng viên bột bí, đổ lên mặt bát đậu bạn đã múc ra từ trước.
Với cách nấu chè đậu đỏ này, bạn có món chè cực ngon với cách ngọt mềm của đậu và sắc vàng ươm nổi bật của những viên bí. Mỗi viên bí dai dai, ngỏn ngọt đem lại cảm giác thú vị cho người thưởng thức.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 16
Đậu đỏ rất tốt cho các sĩ tử để vượt qua thử thách của mùa thi. Và đặc biệt, đậu đỏ còn là “cao thủ giải độc”, có thể giúp trừ khử những nốt mụn trứng cá ở tuổi dậy thì. Vì vậy, các mẹ đừng ngần ngại chuẩn bị cho con yêu của mình những ly chè mát lạnh để thưởng thức trước khi bắt đầu việc học tập cho kỳ thi cam go sắp tới.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 17
Với cách nấu chè đậu đỏ này, cả hai nguyên liệu chính là đậu đỏ và bí đỏ đều rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ. Đặc biệt, món này giúp bà bầu an thai, thích hợp với những mẹ bầu đang có nguy cơ sẩy thai.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 18
Bạn có thể thay thế bí đỏ bằng khoai tây hay khoai lang tím để thay đổi hoặc kết hợp nhiều loại nhằm có một món chè bắt mắt, dinh dưỡng hơn.
Cách nấu chè đậu đỏ vừa đẹp mắt vừa ngon miệng 19

Chúc các bạn thành công và có món chè thật ngon nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons