Nguyên liệu:
50g vừng đen xay nhuyễn thành bột, 30g đường, 75ml bơ nhạt đun chảy
400g bột nếp, 2 muỗng canh bột gạo tẻ, 155ml nước ấm
3 muỗng canh bột đậu tương hoặc dừa vụn (không bắt buộc)
Bước 1:
Trộn bột vừng với đường, bơ thành hỗn hợp bột dẻo, dính.
| |
Bước 2:
Nặn bột vừng thành những viên trong nhỏ làm nhânbánh, để trong ngăn mát tủ lạnh chừng 3 tiếng cho nhân cứng lại.
| |
Bước 3:
Nhào bột gạo với bột nếp thành khối dẻo, mịn rồi chia thành từng viên to gấp 2 lần viên nhân vừng đen.
| |
Bước 4:
Cho nhân vừng vào giữa miếng bột, vo tròn lại như nặn bánh trôi.
| |
Bước 5:
Đun sôi nước, thả bánhvào luộc đến khi bánh nổi thì vớt ra, cho vào bát nước lạnh.
|
Người Hàn Quốc và Nhật Bản lại ăn theo cách lănbánh qua bột đậu tương hoặc vụn dừa hay vừng rang. | |
Còn nếu thả bánh vào nước đường đun với gừng, bạn sẽ có món chè trôi nước đúng điệu. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét