Chủ Nhật, 3 tháng 5, 2015

Chè khoai môn

 
   
 
Nguyên liệu gồm có:
- 500gr khoai môn.
- 50gr bột báng.
- 150gr nước cốt dừa.
- 2 thìa canh bột sắn dây.
- Đường nêm theo khẩu vị.
 
Bước 1:
Bột báng rửa qua dưới vòi nước. Ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
 
Bước 2:
Khoai môn rửa sạch, cắt miếng vuông tầm 1,5cm x 1,5cm.
 
Cho khoai môn vào nồi nấu. Bạn lưu ý, nên cho từ khi nước còn lạnh
 
Trong quá trình nấu, có bọt, bạn nhớ vớt bỏ nhé! Khi nước sôi bạn giảm lửa, đậy vung cho khoai mau mềm.
 
Bước 3:
Cho bột báng vào luộc với nước lạnh. Khi nước sôi, bạn thêm nước lạnh 1 lần để bột báng được chín đều mà không bị nát.
 
Khi bột báng chín bạn vớt ra thả vào âu nước lạnh cho khỏi dính.
   
 
Bước 4:
Khi khoai đã chín mềm, bạn tránh đảo để miếng khoai khỏi nát. Nêm đường theo khẩu vị (bạn có thể nêm ngọt hơn thông thường để khi cho nước cốt dừa và bột báng vào thì chè nhạt là vừa).
 
Bước 5:
Bột sắn dây hòa với nước cho tan hoàn toàn rồi rót từ từ vào nồi, khuấy đều để chè có độ sánh .
 
Cuối cùng thêm nước cốt dừa và bột báng vào khuấy đều.
 
Lấy chè ra bát, ăn nóng hay lạnh tùy ý.
Chè khoai môn dẻo, bùi thơm ngon là món ăn vặt hấp dẫn trong mùa hè. Chè nhà mình thường được nấu theo vị ngọt mát rồi để nguội và thưởng thức. Với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm khá đơn giản, bạn hãy thử làm món này cho cả nhà thưởng thức nhé!
 
 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | Laundry Detergent Coupons