Để làm thạch bí đỏ hạt é bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
400g bí đỏ
20g hạt é
80g đường
5 lá gelatin
10g bột rau câu
1,3 lít nước
|
Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông.
|
Cho bí vào xửng hấp chín.
|
Sau khi xiên đũa vào thấy bí chín bạn lấy ra dùng thìa nghiền mịn.
|
Hạt é rửa sơ, ngâm nước cho nở. Gelatin ngâm với nước lạnh. Đường trộn với bột rau câu.
|
Hòa bí ngô với 1,3 lít nước, sau đó rây qua rây để loại bỏ xơ.
|
Đặt lên bếp, cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào đun sôi. Thả hạt é vào khuấy đều.
|
Sau đó vớt lá gelatin ra đổ vào nồi thạch bí hạt é.
|
Đợi sôi trở lại thì đổ vào khuôn chờ nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng lạnh.
|
Đang vào mùa của những món từ quả bí nên chúng mình cùng trổ tài làm những món ngon từ bí ngô nhé! Những miếng thạch bí đỏ hạt é trong veo màu vàng rộm điểm hạt é đen đen vô cùng thích mắt. Cắn miếng thạch bí đỏ hạt é bạn sẽ cảm nhận được vị mát lành, lại giòn giòn của hạt é.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét