Cách 1: Sinh tố lê + dâu tây + cam
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món sinh tố lê + dâu tây + cam:
- 1 quả lê
- 200g-250g dâu tây
- 150ml nước cốt cam
- Dụng cụ: dao, máy xay sinh tố, cốc thủy tinh
|
Lê rửa sạch gọt vỏ, cắt thành miếng vừa. Dâu tây, rửa sạch, bỏ cuống đặt trong ngăn đông tủ lạnh làm lạnh 30phút. Cho tất cả nguyên liệu: lê, dâu tây, nước cốt cam vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Khi dùng, bạn rót sinh tố ra ly và trang trí thêm lát cam tròn cùng với 1 nhánh nhỏ lá bạc hà thêm xinh. Ly sinh tố với sắc hồng đặc trưng của dâu tây, vị chua chua của cam và vị ngọt thanh mát của lê, tất cả hòa quyện kết hợp tạo nên ly sinh tố mát lạnh thơm ngon không chỉ vị giác mà cả thị giác nữa.
Cách 2: Sinh tố lê + bơ + cải bó xôi + sữa chua
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món sinh tố lê + bơ + cải bó xôi + sữa chua:
- 3 quả lê
- 1 quả bơ
- 1 hộp sữa chua
- 100gram cải bó xôi
- 1 muỗng canh si-rô hoặc mật ong
|
Lê rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành miếng. Bơ lột vỏ bỏ hạt, cắt thành miếng. Rau cải bó xôi rửa sạch, để ráo nước. Cho tất cả nguyên liệu: lê, bơ, cải bó xôi và sữa chua vào máy xay sinh tố, thêm si-rô hoặc mật ong, xay nhuyễn.
Trang trí thêm chiếc lá cải bó xôi trên miệng ly và sợi dây giấy màu bạc cột quanh bên ngoài thân ly tạo nét mộc mạc thật ấn tượng. Sắc xanh dịu nhẹ của bơ và cải bó xôi hòa vào nhau trông thật dịu mắt, và vị ngọt của lê kết hợp vị chua của sữa thêm chút vị ngọt si-rô làm nên ly sinh tố thật ngon.
Cách 3: Sinh tố lê + táo + cam + chuối + sữa chua
Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây cho món sinh tố lê + táo + cam + chuối + sữa chua:
- 2 quả lê
- 2 quả táo
- 2 quả cam
- 1 quả chuối
- 4 muỗng canh sữa chua
- Dụng cụ: dao, máy xay sinh tố, cốc thủy tinh
|
Cam và táo vắt lấy nước. Lê rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng. Chuối lột vỏ, cắt khoanh tròn. Cho tất cả nguyên liệu: lê, chuối, nước cam, nước táo và sữa chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bây giờ bạn có thể rót sinh tố ra ly và thưởng thức. Sinh tố rất tốt cho sức khỏe, cuối tuần mẹ trổ tài làm sinh tố lê thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Mách nhỏ: bạn nên làm lạnh trái cây trước khi xay để có ly sinh tố mát lạnh không cần dùng đá. Sinh tố làm xong nên dùng ngay để cảm nhận hương vị tuyệt vời trong các loại trái cây khi kết hợp với lê. Chúc các bạn thành công với 3 cách chế biến sinh tố lê mát lạnh thơm ngon!
(Nguồn: mojagaleriasmaku)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét