Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu chè đậu đỏ bánh giầy:
- 100g bột nếp
- 100g đậu đỏ
- 40ml nước cam tươi
- 120g đường
- 5g muối
|
Ngâm đậu đỏ trong nước ấm khoảng 2 tiếng.
|
Hòa 50ml nước ấm cùng 100g bột nếp, 40ml nước cam tươi, 40g đường, dùng máy đánh đến khi bột sánh lại.
|
Bọc kín và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
|
Vo bột thành những viên bánh giầy tròn nhỏ. Đem bánh giầy hấp cách thủy khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra để nguội, giữ mát.
|
Hầm đậu đỏ với 800ml nước, 80g đường và 5g muối trong 1 tiếng rưỡi. Sau đó cũng để nguội, giữ mát.
|
Cho chè đậu đỏ và bánh giầy vào chén, dùng chung với nhau.
|
Đậu đỏ du nhập từ Trung Quốc sang xứ Phù Tang từ xa xưa và được người dân Nhật Bản ưa dùng trong hầu hết các món ngọt của họ. Trong số đó, món ăn dường như vô cùng quen thuộc với chúng ta đó chính là Shiruko - Chè đậu đỏ. Món chè đậu đỏ bánh giầy với vị ngọt thanh của đậu, cùng độ dai của bánh giầy tạo thành món ăn truyền thống của nước bạn, và là sự mới lạ cho món ăn quen thuộc tại nước ta.
Lưu ý: nếu không có máy, có thể nhào bột bằng tay nhưng cần nhào kĩ để bánh được dai. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chè đậu đỏ bánh giầy này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét