Chuẩn bị
- 50g hạt é
- 1/2 lon nước cốt dừa
- Sữa
- Mật ong
Cách làm
- Cho hạt é vào một thố lớn, đổ nước lọc vào ngâm cho nở.
- Múc 1/3 lượng hạt é tùy thích vào ly sau đó thêm nước côt dừa, sữa và mật ong vào tùy khẩu vị.
- Ướp lạnh và thưởng thức!
- Hạt é nhìn qua thì giống hạt vừng, nhưng khi được ngâm nước thì nở lớn mềm và rất trơn, bởi vậy nó thường được dùng trong một số loại đồ ăn - đồ uống; đặc biệt là các thức uống mùa hè bởi hạt é có tính mát, có thể trị rôm sảy. Từng hạt é ngâm nở nuốt ừng ực tạo cảm giác sảng khoái vô cùng, thêm vào đó là vị béo ngọt vừa phải từ nước cốt dừa, sữa và mật ong, sẽ rất thú vị đấy!Chúc các bạn ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét