Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 3 lòng đỏ trứng
- 280ml sữa
- 480ml whipping cream
- Một nhúm trà xanh
- 170g đường
Đến phần hành động này
- 3 lòng đỏ trứng
- 280ml sữa
- 480ml whipping cream
- Một nhúm trà xanh
- 170g đường
Đến phần hành động này
Bước 1: - Đầu tiên, bạn cho lòng đỏ trứng ra bát, thêm đường trắng vào rồi đánh tan. Lượng đường có thể tăng hoặc giảm tùy theo sở thích nhé! | |
Bước 2: - Làm nóng sữa rồi cho trà vào ngâm khoảng 3'. | |
Bước 3: - Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây để bỏ sạch bã trà rồi đổ vào lòng đỏ trứng, trộn đều. | |
Bước 4: - Đánh bông kem tươi rồi đổ hỗn hợp sữa trứng vào trộn đều. | |
Bước 5: - Đổ hỗn hợp vào khay hoặc hộp có nắp đậy rồi cho vào ngăn đá trong 2-3 tiếng. Sau mỗi nửa giờ thì lấy ra, dùng nĩa đánh đều cho hết đá dăm. |
Vị kem lạ lẫm này có thể để dành chiêu đãi cả nhà hay trổ tài với bạn bè đấy!
Kem béo, ngậy, thơm phức hương trà mát lạnh lại nhấn nhá chút the đắng của trà rất lạ miệng nhé!
Bạn sẽ bất ngờ khi thưởng thức hương vị của kem trà sữa cho mà xem...
Ai mà nghĩ trà cũng có thể tạo nên một món kem đặc biệt đến thế chứ!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét