Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm Panna Cotta dâu:
- 300g kem tươi có hàm lượng chất béo cao (35-40%)
- 200g sữa tươi không đường
- 200g sữa chua không đường
- 300g mứt dâu
- 1 thìa café tinh chất vani
- 10g gelatin bột, 2 thìa canh nước lọc
Cho kem tươi ra âu. Sữa chua nếu đang để lạnh cũng lấy ra khỏi tủ lạnh để ở nhiệt độ phòng. Cho mứt dâu ra bát. | |
Cho gelatin vào bát cùng 2 thìa canh nước lọc. Ngâm gelatin khoảng 15 phút cho gelatin nở hết rồi cho gelatin vào lò vi sóng quay chừng 10 giây để gelain tan hoàn toàn. | |
Cho kem tươi, sữa tươi và mứt phúc bồn tử vào nồi, đun ở lửa vừa, vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp đồng nhất và trở nên ấm nóng, không nên đun sôi hỗn hợp. | |
Múc khoảng 2 thìa canh hỗn hợp trên cho vào bát gelatin, khuấy đều rồi đổ ngược lại nồi kem tươi, khuấy tiếp. Cho nốt sữa chua vào hỗn hợp kem tươi phúc bồn tử, khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây cho thật mịn. | |
Đổ hỗn hợp Panna Cotta dâu vào các cốc nhỏ. Cho Panna Cotta dâu vào tủ lạnh tối thiểu 2 tiếng hoặc đến khi hỗn hợp đông hoàn toàn. |
Panna Cotta dâu có thể dùng kết hợp cùng chút kem tươi đánh bông, xốt kem hoặc xốt chocolate đều rất ngon. Món tráng miệng mát lạnh, mềm mịn, tan trong miệng. Vị béo ngậy của kem tươi kết hợp hài hòa với vị chua ngọt của dâu cùng với màu sắc ngọt ngào, món tráng miệng này không những dùng sau bữa ăn thông thường mà còn có thể bày trong các bữa tiệc đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món Panna Cotta dâu này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét