Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mousse dâu tằm:
1. Đế bánh gato: bạn có thể tự nướng hoặc mua sẵn, hoặc bỏ qua nếu bạn chỉ thích mousse.
2. Phần mousse và gel phủ:
- 250ml kem tươi
- 10g gelatin
- 50ml xi rô dâu tằm
- 250ml nước
- 50-80g đường
Ngâm gelatin vào 50ml nước nguội để gelatin nở hết. Đun sôi 200ml nước còn lại với 2/3 lượng đường. Khi đường tan hết, cho xi rô dâu vào. Tùy vào xi rô ngọt hay nhạt để bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. Tiếp theo cho gelatin, quậy đều, đun sôi lăn tăn trở lại thì tắt bếp, để nguội được hỗn hợp A | |
Đánh bông nhẹ 250ml kem tươi với 1/3 lượng đường còn lại. Lấy ½ hỗn hợp A trộn vào kem tươi được hỗn hợp mousse dâu tằm. Dùng khuôn ring đặt vào đĩa, xếp bạt bánh gato vào. Đổ hỗn hợp mousse vào, dùng thìa hoặc dao nhỏ láng cho bề mặt bánh được phẳng. | |
Sau đó, cất bánh vào tủ lạnh khoảng 2h. Sau khi để lạnh, mousse đã đông đặc. Lấy ra, đổ phần còn lại của hỗn hợp A lên mặt bánh. | |
Sau đó, tiếp tục để bánh trong tủ lạnh thêm 2-4h để lớp mặt được đông đặc hoàn toàn. | |
Lấy bánh ra bằng cách lách nhẹ một lưỡi dao mỏng vào thành khuôn Trang trí mặt bánh tùy ý với kem hoặc hoa quả. |
Với định lượng trên, lượng mousse đủ để làm 1 bánh tròn đường kính 16cm và 3 bánh mini đường kính 6cm. Mousse dâu tằm là một món bánh tráng miệng được dùng lạnh, rất thích hợp vào mùa hè. Không chỉ ngon, mà mousse dâu tằm còn có màu rất đẹp mắt.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét